Bảng tra thép hình là gì? Các loại bảng tra thép hình phổ biến

0915101896
Zalo chính Kênh Fanpage 0915101896
Tin tức
Bảng tra thép hình là gì? Các loại bảng tra thép hình phổ biến

  Bảng tra thép hình là gì? Các loại bảng tra thép hình phổ biến

  Thép hình là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, nhất là trong công nghiệp. Sử dụng bảng tra thép hình có tác dụng gì mà nhiều người sử dụng? Đây chính là thắc mắc rất cần được giải đáp để việc sử dụng thép hình được chuẩn xác, hiệu quả hơn.

  Bảng tra thép hình là gì?

  Thép hình là loại vật liệu được sản xuất ra phục vụ cho con người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và xây dựng như: Làm kết cấu công trình, xây dựng cầu đường, làm đòn cân, sử dụng trong ngành đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng hạ thiết bị, làm khung container, kệ kho chứa hàng,… và nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

  Bảng tra thép hình được sử dụng để tra cứu trọng lượng thép chuẩn xác nhất. Hiện nay người ra sử dụng bảng tra cho thép hình này ngày càng phổ biến hơn và độ hữu ích trong công việc là cao.

  Bảng tra các thông số chi tiết của thép hình
  VLXD PHONG PHÚ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI THÉP HÌNH I-H-U-V-C-L THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG XÂY DỰNG

  Bảng tra thép hình I, H, U, V khi sử dụng sẽ cho chúng ta biết về khối lượng riêng của các loại thép  H, U, I, V thông dụng. Đồng thời con người cùng dùng bảng tra để tìm kiếm các thông tin cơ bản về đặc tính vật lý của thép hình. Chẳng hạn như Mô men quán tính, bán kính quán tính và mômen kháng uốn.

  Trong kỹ thuật việc sử dụng bảng tra sẽ hỗ trợ kỹ thuật tính toán lượng thép hình cần sử dụng cho từng việc cụ thể. Loại thép nào có ưu điểm nào phù hợp với công trình nào thì chọn loại đó, loại trừ tối đa nhược điểm làm công việc trở nên không hiệu quả.

  Quy trình sản xuất thép hình

  Thép hình là vật liệu xây dựng có cách thức sản xuất phức tạp và phải ứng dụng công nghệ cao, dùng thiết bị hiện đại thực hiện:

  Bước 1: Nung chảy quặng và các tạp chất

  Trong bước này thì nguyên liệu lựa chọn sử dụng là quặng sắt( Iron ore), quặng viên (Pellet), chất phụ gia như đá vôi, than cốc,… Thợ sẽ được đưa cả vào lò nung để ở nhiệt độ cao liên tục, hình thành dòng chảy chuyển qua lò oxy ở bước số 2.

  Bước 2: Nóng chảy và bổ sung thêm kim loại tạo phôi thép

  Sử dụng công nghệ cao để nung chảy thép nhưng cần có lò oxy để oxy tinh khiết tiếp xúc dòng sắt chảy bỏ đi các tạp chất. Sử dụng hóa chất làm sạch lưu huỳnh và phốt pho.

  Bước 3: Tạo phôi thép, cho ra thành phẩm

  Phôi thép được hình thành sau quá trình nung nóng. Hiện có 3 loại phôi chính:

  • Phôi phiến (Slab): Dạng phôi thanh được dùng để cán ra thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội,thép cuộn cán nóng, thép hình.

  • Phôi thanh (Billet): Loại phôi có tiết diện cụ thể 100×100, 125×125, 150×150, kích thước dài là 6 m – 9 m-12 m. Ứng dụng loại phôi này để cán kéo thép cuộn trong ngành xây dựng, thép thanh vằn.

  • Phôi Bloom: Loại phôi trung gian được sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

  Các loại bảng tra thép hình

  Thép hình được sản xuất ra nhiều loại và có những đặc tính riêng biệt và bảng tra ra đời để kiểm tra các thông số chuẩn xác của thép hình từ đó có cách sử dụng đúng đắn. Sau đây Bảo Ngọc Xây Dựng sẽ nêu các loại bảng tra thép hình thông dụng nhé.

  Bảng tra thép hình H

  Thép có hình dạng chữ H in hoa sản xuất ra có chiều cao và chiều rộng gần bằng nhau. Đặc tính thép cứng chắc, bền bỉ và chịu được lực tác động vô cùng tốt, chịu được rung động mạnh phù hợp cho nhiều công trình, dự án. Bảng tra thép hình này giúp tra cứu chi tiết thông tin về thép hình H gồm trọng lượng, khối lượng, tỷ trọng,…

  Bảng tra thép hình I

  Bảng tra thép hình chữ I
   
  BẢNG TRA THÉP HÌNH CHỮ I – MUA THÉP HÌNH TẠI VLXD Phong Phú VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 25 TẤN SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NGAY HÔM NAY

  Bảng tra này giúp cho người dùng kiểm tra được thông tin về barem của thép hình I về khối lượng, trọng lượng, tỷ trọng chi tiết. Bao gồm nhiều thép như thép chữ i, thép i200, thép hình i120, thép hình i250, thép hình i400,…Sử dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật như GOST 380 – 88, JIS G3101, SB410, 3010, ATSM A36.

  Bảng tra thép hình C

  Bảng dùng để tra cứu thép hình C

  Bảng dùng để tra cứu thép hình C

  Bảng tra thép hình này giúp tra cứu các thông tin về thép hình C về trọng lượng, tỷ trọng, khối lượng,…với các mác thép của Nhật (SS400), Trung Quốc (SS400, Q235),. Đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật như JIS G3350 – 2009,…

  Bảng tra thép hình chữ U

  Bảng tra cứu thông tin thép hình U

  Bảng tra cứu thông tin thép hình U

  Sử dụng bảng tra thép hình này giúp tra cứu được thông tin về barem thép hình U như các loại thép u50, u80, u100, u200,…Chi tiết thông tin về khối lượng, tỷ trọng, trọng lượng,…

  Bảng tra thép hình L

  Bảng tra thông tin thép hình L

  Bảng tra thông tin thép hình L

  Bảng tra thép hình này giúp người sử dụng tra cứu về barem thép hình, trọng lượng riêng không đều cạnh với các chủng loại thép L50, L60, L63, L70, L100… Áp dụng theo tiêu chuẩn: TCVN 1656-75; TCVN 5709-1993; JIS G3101:1999,…

  Bảng tra thép hình V

  Dùng để tra cứu cụ thể về barem thép V, trọng lượng riêng góc đều cạnh với các chủng loại khác nhau. Ví dụ thép L50, L60, L63, L70, L100, L120, L130… theo tiêu chuẩn: TCVN 1656-75;TCVN 5709-1993; JIS G3101:1999; JIS G3192:2000.

  Trên đây là thông tin về bảng tra thép hình với thông tin cụ thể phù hợp để kiểm tra thông số của các loại thép thông dụng. Tất cả đều có tại VLXD Phong Phú – Đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm thép hình chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn cao, chứng chỉ CO/CQ.

  Vậy thì còn ngần ngại và chần chừ gì nữa mà không mau nhấc máy gọi ngay đến cho VLXD Phong Phú thông qua hotline 0915101896 Hoài Phong để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn quý khách được tốt nhất nào!


  © Copyright 2023 CÔNG TY VLXD CƠ GIỚI PHONG PHÚ. Designed by Sotagroup.vn