ĐÀO ĐẤT SAN LẤP MẶT BẰNG SÂN BAY LONG THÀNH

0915101896
Zalo chính Kênh Fanpage 0915101896
ĐÀO ĐẤT SAN LẤP MẶT BẰNG SÂN BAY LONG THÀNH

ĐÀO ĐẤT SAN LẤP MẶT BẰNG SÂN BAY LONG THÀNH

  • Liên hệ
  • 76

THÔNG TIN CƠ BẢN

Phấn đấu hoàn thành san lấp mặt bằng trong mùa khô để chấm dứt tình trạng bụi và bàn giao cho các gói thầu xây lắp triển khai đồng loạt trong quý II/2023.

  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

Phấn đấu hoàn thành san lấp mặt bằng trong mùa khô để chấm dứt tình trạng bụi và bàn giao cho các gói thầu xây lắp triển khai đồng loạt trong quý II/2023.

Với đặc tính đất ở dự án là đất bụi mịn nên quá trình thi công không tránh khỏi việc phát tán bụi. Vào mùa khô, do thời tiết nắng mạnh, diện tích thi công rất lớn, chỉ cần một cơn gió nhẹ bay qua sẽ cuốn theo lớp bụi lên cao và phát tán ra khu vực xung quanh. 

Hiện nay, trên công trường dự án Cảng hàng không Long Thành đã có hơn 50 xe bồn thay phiên tưới nước khoảng 15 giờ/ngày được kiểm soát lịch trình tưới nước. Dự kiến sẽ huy động tăng cường thêm khoảng 20 xe bồn nữa và tăng thêm thời gian tưới nếu bụi vẫn tiếp tục phát tán mạnh ảnh hưởng tới người dân xung quanh.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng không khí, Ban quản lý dự án đã và đang thực hiện quan trắc môi trường 2 tháng 1 lần phân tích chất lượng không khí trị các vị trí mẫu trong phạm vi công trường.

tm-img-alt
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện san lấp mặt bằng tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, phấn đấu hoàn thành trong mùa khô. Ảnh: Internet.

Để giảm thiểu bụi trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tận dụng nước tại hồ chứa, huy động các xe bồn tưới nước liên tục để dập bụi hết mức có thể và duy trì chế độ báo cáo thường xuyên để kịp thời có phương án giải quyết.

Trong thời gian tới, khi mùa khô vẫn trong giai đoạn cao điểm, Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ tiếp tục theo dõi, ghi nhận các ý kiến của người dân và tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai.

Qua đó tăng cường hơn nữa các biện pháp nâng cao chất lượng không khí. Đồng thời phấn đấu hoàn thành san lấp mặt bằng trong mùa khô để chấm dứt tình trạng bụi và bàn giao cho các gói thầu xây lắp triển khai đồng loạt trong quý II/2023.

Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành nằm trên địa bàn 6 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án có diện tích 5.000 ha, trong đó diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không là 2.750 ha. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, tương đương 16 tỷ 30 triệu USD, được chia làm 3 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Khi hoàn thành, cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Sản phẩm cùng loại

© Copyright 2023 CÔNG TY VLXD CƠ GIỚI PHONG PHÚ. Designed by Sotagroup.vn